ช่วยกันเพิ่มช่องทาง ข้อมูล ข่าวสาร-สาระความรู้ ให้กับพี่น้องชาวแรงงานนอกระบบ
"รู้ลึก รู้ทัน รู้จริง รู้ก่อน...ไม่โดนเขาหลอกให้ช้ำใจ"
"รอโหลดซักกะเดี๋ยว..ตะเอง"


. . . สวัสดีครับ . . .
ยินดีต้อนรับทุกๆท่าน . . . Welcome to . . .
. . . แ ร ง ง า น น อ ก ร ะ บ บ . . . ร่วมด้วยช่วยกัน . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2554

17... ก่อน"รัฐประหาร"ยุคนายกฯทักษิณ ไทยเราคือเสือตัวที่4ก่อน"รัฐประหาร"ยุคนายกฯทักษิณ ไทยเราคือเสือตัวที่4...

หลัง"รัฐประหาร"ยุคอั้ยมาร์ค ไทยกลายเป็นหมาขี้เรื้อนตัวแรก ที่ประเทศเพื่อนบ้านถุยน้ำลายใส่เมื่อเอ่ยชื่อ!!!


By: ลุงจุกคนเสื้อแดง ราษฎรเต็มขั้น

สมัยนั้น(ยุคนายกฯทักษิณ)"ใคร ใคร่ค้า ค้า" ประชาชนหน้าตาสดใส โจรผู้ร้ายหดหาย เพราะคนมีงานทำ ยาเสพติดหมดไปเพราะ"ประกาศสงครามกับยาเสพติด"คืนลูกหลานสู่ครอบครัว

เด็กอยากเรียนต้องได้เรียน มีทุนจากหวยใต้ดินที่เอามาไว้บนดินส่งไปเรียนสูงๆยังต่างประเทศ...

การส่งออกสินค้า ที่ผลิตในไทยแทบทุกอย่างไม่พอขาย เช่นข้าว ถึงกับรับเอาข้าวเวียดนามและเขมรมาช่วยขาย (ปัจจุบัน ของไทยเอง ราคาตกจนชาวนาต้องปิดถนนประท้วง) เพราะราคาต่อตันในสมัยนั้นชาวนาได้ถึง1,800/ตัน (สมัยนี้ต้องออกมาเรียกร้องปิดถนนถึงได้1,100/ตัน)

ยางพารา จากที่ราคาตกต่ำมาทั้งชาติ นายกฯทักษิณก็แก้ปัญหา โดยตั้งบริษัทร่วม3ประเทศผู้ผลิต ไทยมาเลย์และอินโด เพื่อตั้งราคาขายเดียวกัน จนราคาติดสูงลิ่ว

สินค้าพื้นบ้าน นายกฯทักษิณก็นำมาเพิ่มมูลค่าปรับปรุง จนเป็นOTOP โด่งดังขายดีไปทั่วโลก ชาวบ้านมีเงิน มีงาน โรงงานผลิตของขายได้เพิ่มก็จ้างงานเพิ่ม...รัฐได้ภาษีเพิ่มมาบริหารประเทศ...

นายกฯทักษิณหาเงินจากการทำงานอย่างหนักของรัฐบาล ผิดกับสมัยนี้หาเงินมาใช้โดยการกู้ กู้ และก็กู้...

ประเทศไทยถูกต่างชาติมองว่าจะเป็นเสือตัวที่4ของเอเซีย ด้วยฝีมือการบริหารประเทศของนายกฯทักษิณ...เป็นที่ศึกษาดูงานของหลายๆประเทศทั่วโลก

อนิจจา...ประเทศไทยแม่ม...กลัวคนดี/คนเก่งมาแย่งความรัก มาทำให้คนไทยอยู่ดีมีความสุข"กินอิ่ม นอนอุ่น"

กลัวคนไทยส่งลูกเรียนสูงๆ มีความรู้ จะได้รู้ทันพวกมันว่า ที่พวกเขามีเงิน มีความรู้เพราะหยาดเหงื่อ แรงงานพวกเขา ไม่ใช่เพราะเทวดาหน้าไหนเลย

นายกฯทักษิณจึงถูกไล่...ด้วยการทำ"รัฐประหาร" หลังจากนั้นประเทศไทยก็ร่วงโรย คนตกงานนับล้าน โรงงานปิดนับหมื่นแห่ง สินค้าแพงขึ้นทุกอย่าง

เป็นศัตรูกับเพื่อนบ้านและทุกประเทศที่ไม่เห็นด้วยกับมัน

จากเสือตัวที่4 จนกลายเป็นหมาขี้เรื้อนตัวแรก...ที่ประเทศเหล่านั้น ถุยน้ำลายใส่อย่างเย้ยหยัน...

สะใจไหมว่ะ อั้ยพวกปล้นอำนาจประชาชนทั้งหลาย