ช่วยกันเพิ่มช่องทาง ข้อมูล ข่าวสาร-สาระความรู้ ให้กับพี่น้องชาวแรงงานนอกระบบ
"รู้ลึก รู้ทัน รู้จริง รู้ก่อน...ไม่โดนเขาหลอกให้ช้ำใจ"
"รอโหลดซักกะเดี๋ยว..ตะเอง"


. . . สวัสดีครับ . . .
ยินดีต้อนรับทุกๆท่าน . . . Welcome to . . .
. . . แ ร ง ง า น น อ ก ร ะ บ บ . . . ร่วมด้วยช่วยกัน . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2555

67... ภาพ "เจ้าหน้าที่" ยืนคู่กับ "ชายชุดดำ" คอป.เห็นหรือยัง?

@ เมื่อผมไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือน มกราคมปี 1972.....ผมมีเงินติดตัวไป $80.00... ตอนที่ 8...กลับไปทำงาน 2 job ใหม่ กลับเมืองไทยครั้งแรกหลังจากที่จากมาแล้วเกือบสิบปี เริ่มค้าขาย ชีวิตหักเหอีกครั้ง
@ ชีวิตหมอที่ไม่ได้ไปอเมริกา By: kimeng suk
@ Free WiFi ทั่วประเทศ เปิดแล้ววันนี้ (3สิงหาคม2555)
@ โครงการแจกแท็บเล็ตให้เด็ก ป.1 ของนายกฯปู สร้างอัจฉริยะสุดคุ้ม
@ เจอของจริงแกล้งเฉไฉ เฮ้อ!! แถแบบนี้...ผมบายดีกว่า กลัวติดเชื้อ"โรคกลัวความจริง"
@ อีกปีสองปี สถานการณ์เปลี่ยน..มึงซวยทั้งชีวิตแน่ๆ...
@ รมว.ศธ. ให้โอวาทแก่นักเรียนโครงการ ๑ อำเภอ ๑ ทุน รุ่นที่ ๓
@ ฉันต้องย้อนกลับมาคิดถึงเรื่องนี้อีกครั้งทั้งน้ำตา ว่าคำพูดของแม่.........
@ ยืนยันทดสอบการระบายน้ำใน กทม. วันที่ 5 และ 7 กันยายน 2555
@ ไม่รีบเค้นออกมาจะเสียใจ...พรสวรรค์หรือความสามารถพิเศษของเด็กๆ
@ ข้อเท็จจริงเรื่องน้ำท่วมสุโขทัย จากคนสุโขทัยตัวจริง & มติชนสัมภาษณ์"หม่อมเต่านา"
@ โอ้กรุงเทพเมืองฟ้าอมร สมเป็นนครมหานที...
@ อยากจะบอกคน กทม. ฝั่งตะวันออก ว่า รัฐบาลเขาเตรียมยังไง เรื่องน้ำ พร้อมภาพประกอบ
@ พิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหญิงฮาจาห์ ฮาฟิซาห์ ซูรูรุล โบเกียะห์ พระธิดาสุลต่านบรูไน
@ ขอต้อนรับ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และคณะ สู่มหานครนิวยอร์ก คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ โหลดเก็บไว้ในcomเชิญคลิกที่นี่...


ภาพ "เจ้าหน้าที่" ยืนคู่กับ "ชายชุดดำ" คอป.เห็นหรือยัง?

(19 กันยายน 2555 กองบรรณาธิการกลุ่มสื่อประชาชน) - ภาพ "เจ้าหน้าที่" ยืนคู่กับ "ชายชุดดำ" ไม่ทราบว่า คณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ (คอป.) ที่บิดเบือนข้อมูลและใส่ร้ายผู้เสียชีวิตจากการสลายการชุมนุมของกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตยในเหตุการณ์ 10 เมษายน - 19 พฤษภาคม 2553 เห็นภาพเหล่านี้หรือยัง?
Go6TV (24 กันยายน 2555) ตามที่นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ ได้เขียนข้อความลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวถึงเหตุการณ์ชายชุดดำ ที่บุกไปถึงโรงพยาบาลหัวเฉียว หลังจากที่ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ถูกยิงที่ลานพระรูป และส่งตัวเข้าผ่าตัดด่วนที่โรงพยาบาล

คลิปนี้แสดงให้เห็นถึงทหารพลแม่นปืนซึ่งแต่งกายเป็นชายชุดดำ บุกเข้าโรงพยาบาลเพื่อจับตัว พล.ต.ขัตติยะ โดยเข้าประตูด้านข้างที่เป็นซอย และพยายามเข้าไปยังห้องผ่าตัด โดยมีข้อความในเฟสบุ๊คของ นางธิดา ดังต่อไปนี้

"คลิปวีดีโอซึ่งถูกถ่ายที่ รพ.หัวเฉียว ภายหลังจาก พล.ต.ขัตติยะ (เสธ.แดง) ถูกยิงและถูกนำตัวมาที่ รพ.หัวเฉียว มี "ชายชุดดำ" ซึ่งถืออาวุธปืนคล้ายกับที่ใช้ในหน่วยรบพิเศษของราชการไทยมาที่หน้า รพ. เพื่อที่จะจับกุม เสธ.แดง แต่ประชาชนจำนวนหนึ่งได้ขัดขวางเอาไว้ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงเสธ.แดงได้ พร้อมกับต่อว่า "ชายชุดดำ" เหล่านี้ว่า "ทำไมต้องปิดหน้าปิดตาด้วย?" ประเด็นคือ "ชายชุดดำ" เหล่านี้หากเป็นลูกน้องของ เสธ.แดงจริง ทำไมจึงต้องบุกมาจับกุมเสธ.แดง? แต่ถ้าหาก "ชายชุดดำ" เหล่านี้เป็นเจ้าหน้าที่ทหารจึงจะมีความสมเหตุสมผล นี่แสดงให้เห็นว่า อย่างน้อยมีหลักฐานว่า "ชายชุดดำ" บางส่วนน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ"


สนับสนุนให้ไปหาความจริงแต่ดันหาความจริงไม่ได้ โดนด่าก็รับไปเอง...เข้าใจ?????

By tonnarm2: สนับสนุนให้หาความจริงก็ถูกต้องแล้ว นายกฯจะแถลง รับ หรือ ไม่รับ ล่วงหน้าได้ไง นั่น...นายกฯปู นะ ไม่ใช่ นายกเงา มาร์ค ที่สักแต่พูด เฮ้อออออออ...

By ตาเป๋า: นโยบายสนับสนุนการทำงานของ คอป. "สนับสนุนให้คณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ (คอป.) ดำเนินการอย่างเป็นอิสระและได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายอย่างเต็มที่ในการตรวจสอบและค้นหาความจริงจากกรณีความรุนแรงทางการเมือง การละเมิดสิทธิมนุษยชน การสูญเสียชีวิต บาดเจ็บทางร่างกายและจิตใจ รวมทั้งความเสียหายทางทรัพย์สิน"

**หมายความว่าสนับสนุนให้ไปหาความจริง เข้าใจไหม??? สนับสนุนให้ไปหาความจริงนะ... เขาสนับสนุนให้ไปหาความจริง...

แต่ถ้าสนับสนุนให้ไปหาความจริง แต่ไม่ได้ความจริง โดนด่าก็รับไปเอง ก็ให้ไปหาความจริงแต่ดันหาไม่ได้.........เข้าใจ?

By ลุงซ่าส์: สนับสนุนให้ค้นหาความจริง เป็นการให้ความสะดวกไม่บีบคั้น ไม่ปิดกั้นข้อมูล

แต่ ไม่ได้หมายความว่า สิ่งที่ คอป. ค้นหามาได้มันจะเป็นความจริง ถ้าสิ่งที่ คอป. ค้นหามาเป็นความเท็จ ต้องสนับสนุนด้วยงั๊นรึไง?

By huttytanny: การยอมโอนอ่อนผ่อนตาม ไม่หักหาญน้ำใจอีกฝ่าย ใช้กับคนบางจำพวกไม่ได้จริงๆ

นายกฯปู อาจจะเคยคิดว่า การยอมรับองค์กรที่ถูกแต่งตั้งโดยรัฐบาลก่อนให้ได้ทำงานต่อ น่าจะทำให้เขารู้สึกสำนึก ไม่ทำในสิ่งที่ไม่ชอบมาพากล และตั้งใจทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาที่สุด

แต่เรื่องนี้ ขอบอกว่า นายกฯปู คิดผิด เพราะอีกฝ่ายเขาไม่ได้มองการโอนอ่อนผ่อนตามของนายกฯในเรื่องนี้อย่างคนมีสำนึก ตรงกันข้าม เขากลับมองว่า มันเป็นโอกาสอันงดงาม ที่ตัวจะได้ฟอกดำให้เป็นขาว ย้อมขาวให้เป็นดำ เลือกพูดเรื่องที่อยากพูด และเป็นคุณแก่ฝ่ายตน

ดังเช่นที่ ตอนนี้ เริ่มมีคนออกมาบอกว่า "...ก็นายกฯยอมรับให้ คอป. ทำงานต่อเองไม่ใช่หรือ ผลออกมาแล้วกลับไม่ยอมรับ..."

เล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิง ทางการเมือง ในลักษณะแบบนี้ พท. คงต้องเรียนรู้อีกไม่รู้กี่สิบชาติ ถึงจะตาม ปชป. ได้ทัน

แต่ความจริง อย่าไปเอาเยี่ยงอย่าง ในเชิงเล่ห์เหลี่ยมเช่นนั้น ก็ดีเหมือนกัน จงยึดความจริงเป็นสรณะ เพราะในที่สุดความจริงจะเป็นอมตะกว่าเรื่องที่ถูกรังสรรค์ปั้นแต่งขึ้น