ช่วยกันเพิ่มช่องทาง ข้อมูล ข่าวสาร-สาระความรู้ ให้กับพี่น้องชาวแรงงานนอกระบบ
"รู้ลึก รู้ทัน รู้จริง รู้ก่อน...ไม่โดนเขาหลอกให้ช้ำใจ"
"รอโหลดซักกะเดี๋ยว..ตะเอง"


. . . สวัสดีครับ . . .
ยินดีต้อนรับทุกๆท่าน . . . Welcome to . . .
. . . แ ร ง ง า น น อ ก ร ะ บ บ . . . ร่วมด้วยช่วยกัน . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2555

70... นานาคอมเม้นท์ ถึง..คุณจตุพร พรหมพันธุ์

@ เมื่อผมไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือน มกราคมปี 1972.....ผมมีเงินติดตัวไป $80.00... ตอนที่ 8...กลับไปทำงาน 2 job ใหม่ กลับเมืองไทยครั้งแรกหลังจากที่จากมาแล้วเกือบสิบปี เริ่มค้าขาย ชีวิตหักเหอีกครั้ง
@ ชีวิตหมอที่ไม่ได้ไปอเมริกา By: kimeng suk
@ ฉันต้องย้อนกลับมาคิดถึงเรื่องนี้อีกครั้งทั้งน้ำตา ว่าคำพูดของแม่.........
@ ไม่รีบเค้นออกมาจะเสียใจ...พรสวรรค์หรือความสามารถพิเศษของเด็กๆ
@ โอ้กรุงเทพเมืองฟ้าอมร สมเป็นนครมหานที...
@ อยากจะบอกคน กทม. ฝั่งตะวันออก ว่า รัฐบาลเขาเตรียมยังไง เรื่องน้ำ พร้อมภาพประกอบ
@ พิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหญิงฮาจาห์ ฮาฟิซาห์ ซูรูรุล โบเกียะห์ พระธิดาสุลต่านบรูไน
@ ขอต้อนรับ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และคณะ สู่มหานครนิวยอร์ก คลิกที่นี่...
@ สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเรียน Master of Business Administration (MBA)
@ มองโครงการรับจำนำข้าวในสายตาของชาวนาตัวจริง...
@ ภาพชุด..นายกฯปู ร่วมประชุม สุดยอด ACD กรอบความร่วมมือเอเชีย ที่คูเวตซิตี้
@ สดุดี..นโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรค
@ ดร.ถวิล อธิการบดี"สจล." เปิดเบื้องหลังค่ายมือถือไม่เคาะราคา 3จี แฉใกล้หมดยุค ระบุล้มประมูล รัฐฯพังยับ
@ นายกฯปูตั้งใจบริหารงานประเทศให้เต็มกำลัง... เรื่องเห็บเหาไม่ต้องพะวง ..ประชาชนจัดการให้..
@ 6 ปีแล้วหรือ...คนไทยได้อะไร ???? ใครสั่งฆ่า? ... วางระเบิดเครื่องบินทักษิณ 3 มีนาคม 2544
@ ทักษิณคิดแต่เรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน...เพื่อประเทศและประชาชน
@ Obama' ประเด็นที่สื่อไทยเมิน & อัลบั้มโอบามาเยือนไทย 18พ.ย.55
@ ถ่ายทอดสด... วิทยุรัฐสภา & โทรทัศน์รัฐสภา
@ ความผิดพลาดของ ปชป. ที่หวังเล่นงาน นายกฯปู
@ แผนชั่วๆ สร้างความรำคาญให้ต่างชาติ เลิกซื้อข้าวไทย!

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ โหลดเก็บไว้ในcomเชิญคลิกที่นี่...

นานาคอมเม้นท์ ถึง..คุณจตุพร พรหมพันธุ์

20นาทีนี้ เป็นคำตอบสำหรับคุณจตุพรเช่นกัน...

"โถ..โถ..ท่านต้องดูแลลูกหลายคนน่ะ..."Comment... ถึง..คุณจตุพร พรหมพันธุ์

การต่อสู้ที่ผ่านมา ไม่ได้หมายความว่าจะต้องปูนบำเหน็จด้วยการประเคนตำแหน่งรัฐมนตรีให้

การแต่งตั้งรัฐมนตรีของรัฐบาลชุดนี้ ยังจะต้องเกิดขึ้นอีกหลายครั้ง โอกาสหน้ายังมีอีก ทำไมต้องเอาเป็นเอาตายกับครั้งนี้ด้วยล่ะ ทั้งคนเลือกและคนถูกเลือกย่อมต้องมีเหตุผลให้กันได้อยู่แล้ว...

ตอนนี้ยังต้องใช้พลังมวลชน ไม่เป็นรัฐมนตรี..เป็นแกนนำใน แดงทั้งแผ่นดิน ย่อมยิ่งใหญ่เป็นอย่างยิ่ง

* * * * * * * * * *

"เราเข้ามาอยู่ในท่ามกลางดงละคร เราต่อสู้แต่ละอย่างคดีจึงเต็มไปหมด คดีเป็นเรื่องจริง ทั้งที่เขาบอกว่าให้ไปแสดง แต่ละคนต่างเล่นบทแตกต่างกันไป..."

ที่คุณจตุพรออกมาพูดนั้นเป็นแค่อารมณ์ของคนที่ผิดหวังเล็กน้อย

รัฐบาลเพื่อไทยนำโดยคุณยิ่งลักษณ์อยู่อีกนาน คราวหน้าจะเป็นรองนายกฯหรือ รมต.มหาดไทย ยังได้เลยคร้าบ...

* * * * * * * * * *

ยังไม่ถึงเวลาของคุณจตุพร อยู่ข้างนอกกระทืบพวกมันไปก่อนดีกว่า รัฐบาลปู..ยังจะต้องมีการปรับเปลี่ยนอีกหลายปู..

* * * * * * * * * *

จตุพรประกาศว่า หากรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ เกิดการคอรัปชั่น..หากรัฐบาลลุแก่อำนาจ ประชาชนจะไม่เป็นผนังทองแดง กำแพงเหล็กให้รัฐบาลอีกต่อไป

ถ้ารัฐบาลที่ผมเลือก คอรัปชั่น ลุแก่อำนาจ ผมก็ไม่เอาด้วยอย่างแน่นอน

* * * * * * * * * *

คุณจตุพร พรหมพันธุ์ นั้นสุดยอดขั้นเทพในรัฐสภา เป็นที่เข็ดขยาดหวาดกลัวในการลุกขึ้นอภิปรายของฝ่ายตรงข้ามยิ่งนัก กำจัดคุณจตุพร ออกจากรัฐสภาได้ ก็ชิงความได้เปรียบ ให้ สส.ปชป. ฮึกเหิม ดีใจกันสุดสุด เหมือนให้ ขุนศึกเสมา ไปเป็น ตะพุ่นหญ้าช้าง

และถ้ายุให้ ขุนศึกเสมาผู้นี้ กลับมาฟาดฟัน รบพุ่งกับพี่ชายนายกฯปู ได้สำเร็จ คนไทยทั้งประเทศ ก็จะได้ฟัง.."ประเทศไทยโชคดีที่มีคุณอภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ ... คนนี้ ผมเชียร์"...

* * * * * * * * * *

ตอนไม่มีตำแหน่งก็เป็นเป้าโจมตีอยู่ทุกวัน ถ้าได้ตำแหน่งไม่ต้องแถลงแก้ข่าวทุกวันไม่เป็นอันจะกินจะทำงานหรอกรึ

นาทีนี้รัฐบาลประคองตัวให้อยู่รอดได้ผ่านไปวันๆ ก็แทบกระอักตาย ปชต.ที่คิดว่าชนะแล้วจะได้ก็ยังอีกนานแสน พี่ชายนายกฯปูยังนำกลับประเทศไม่ได้ ไม่รู้จะว่าอย่างไรดี จะโกรธก็เหมือนหยิกเล็บเจ็บเนื้อตัวเอง ไม่ได้เป็น รมต.ไม่ได้แปลว่าไม่เก่ง เป็นกำลังใจให้คุณตู่แล้วกัน

* * * * * * * * * *

ผมคิดว่านายกฯปูยังไม่ใช้งานตอนนี้หรอกครับ เพราะยังไม่ถึงคราวที่จะดึงคุณจตุพรเข้ามา ผมคิดว่านายกฯจะเลือกใช้ ใกล้ปลายเทอมแน่นอน ให้ภาพของคดีทั้งหลายทั้งปวงเบาลงก่อนครับ และผมคิดว่าคุณคงเข้าใจ

* * * * * * * * * *

ที่ผ่านมาโดนออกจาก ส.ส. เพราะถูกตัดสินว่าไม่ได้ไปเลือกตั้งไม่ใช่รึ????? ถ้าเป็น รมต. คำตัดสินอย่างนี้ก็จะย้อนกลับมาอีก...

* * * * * * * * * *

ขณะนี้ เราอยู่ในสนามรบ ที่เรากำลังต้องแบ่งแยกกันทำสงคราม

ฝ่ายที่หนึ่ง เป็นภาคบริหารรัฐฯเป็นผู้ต่อสู้กับสงครามการอยู่ดีกินดีของประชาชนส่วนใหญ่ และความเท่าเทียมในการเข้าถึงสาธารณูปโภค ซึ่งกำลังโดนโจมตีลากแข้งลากขาอย่างหนักจากกลุ่มอำมาตย์และลูกน้อง ผู้ที่ยืนอยู่บนหัวรากหญ้า จะเห็นได้ว่า การโจมตีเรื่องการรับจำนำข้าว สารพัดกระบวนการที่นำมาใช้ ตอนนี้ก็ดึงเอาขบถเก่ามาใช้

อีกด้านหนึ่งเป็นภาคประชาชน คือนักรบภาคสนามที่ได้ผลักดันให้นายกฯปูได้ขึ้นมาเป็นผู้บริหารรัฐฯ ซึ่งในจำนวนนี้ 90% เป็นคนรากหญ้า ซึ่งคนกลุ่มนี้ กำลังต่อสู้และเรียกร้องความเสมอภาคทางสังคมโดยเฉพาะอย่างยิ่งความยุติธรรม

ในสนามรบต้องมีแม่ทัพ จะขาดไม่ได้ ทางภาครัฐฯมีนายกฯปูเป็นแม่ทัพ (โดยมีกุนซือทักกี้เป็นผู้วางแผนใหญ่) และตอนนี้ เราเคยมีแม่ทัพเป็นสิงห์คู่ คือ ณัฐวุฒิและจตุพร ตอนนี้ ณัฐวุฒิ ไปเป็นฝ่ายบริหาร จึงเป็นความสำคัญอย่างยิ่งที่ จตุพร จะต้องเป็นแม่ทัพให้กับภาคประชาชนนักรบภาคสนาม เพื่อช่วยกันต่อสู้กับสงครามครั้งนี้

สงครามต้องการแม่ทัพครับ เพราะมันเป็นสงครามประหลาด ฝ่ายหนึ่งมีทั้งอำนาจศาลและอาวุธและสมุนที่ตอแหลทุกเรื่อง แต่ฝ่ายเรามีแต่มือเปล่า และการทำงานเพื่อประชาชนเป็นอาวุธ

อย่าน้อยใจไปเลยครับ ภาคประชาชนยังต้องมีผู้นำทัพ และแม่ทัพที่เราต้องการ คือ คุณจตุพร พรหมพันธุ์ คนนี้

* * * * * * * * * *

สงครามต้องการแม่ทัพ และพี่ตู่ ก็คือแม่ทัพฝ่ายประชาชน ส่วนนายกฯยิ่งลักษณ์คือแม่ทัพฝ่ายบริหาร ความน้อยเนื้อต่ำใจมีกับคนทำงานทุ่มเทเสียสละมีกันทุกคน แต่ถ้าคุณจตุพรกระโดดไปอยู่ฝ่ายบริหารเมื่อไหร่ ทัพเสื้อแดงใครเล่าจะนำและเป็นสัญลักษณ์ได้ดีเท่า...

* * * * * * * * * *

ในสนามรบ คุณจตุพรได้รับการยกย่อง ว่าเป็นนักสู้ เป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน หัวใจของคุณ ก็ต้องหนักแน่น อย่าปล่อยให้ความรู้สึก ผิดหวังต่างๆ มาปิดบัง ความเป็นนักสู้ประชาธิปไตยของคุณ

* * * * * * * * * *

คำว่า แกนนำมวลชน ที่ต่อสู้กับเผด็จการและความอยุติธรรม มีศักดิ์ศรีกว่า ตำแหน่ง รมต. ที่เข้าไปโดยไร้ความรู้ความสามารถที่แท้จริงมากมาย...

* * * * * * * * * *

คุณคือนักรบผู้กล้าหาญ...

เป็นผู้นำภาคประชาชน ต้องระวังคำพูด อย่าให้มองว่า จะต้องได้รับรางวัลตอบแทนจากการทำงาน แล้วคนที่เป็นผู้ตาม ที่คอยสู้คอยเสริมมวลชนให้แก่คุณ และเวลาลุยก็ต้องออกไปแถวหน้าตลอด ประจันหน้ากับตำรวจ หรือทหาร ซึ่งก็เสี่ยงเจ็บเสี่ยงตายเหมือนกัน ซึ่งเห็นตัวอย่างคราวนี้ ที่ล้มตายเกือบร้อยศพ ที่บาดเจ็บก็เป็นยอดร่วมสองพัน ที่ถูกคดีการเมือง ก็นับพันคน (หรือเมื่อ 6ต.ค.ในอดีตก็เช่นกัน) ทุกวันนี้หลายคนยัง ถูกขังโดยไม่ได้ประกันตัว

ผมไม่ทราบว่า การเป็นแกนนำของคุณ ทำให้ฐานะจนลงไหม ติดลบไหม แต่พวกเราที่ตามการนำของคุณ ตั้งแต่สู้มามีแต่ ติดลบครับ มีแต่รายจ่าย ไม่เคยมีรายได้จากการต่อสู้เลย รางวัลของเราหวังอย่างเดียว ให้ประเทศนี้เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง ลูกหลาน ของทุกๆคนไม่ต้องมาเหนื่อยกับการต่อสู้เช่นเราอีก ประเทศจะได้เป็นอารยะเสียที ไม่ให้เพื่อนบ้าน อย่างลาว อย่างเวียดนาม มาดูถูกว่า บ้านเราเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน หาความสงบไม่ได้ เต็มไปด้วย อาชญากรรม ยาเสพติด ทหารก็ไม่รู้จักหน้าที่ ระบบการสื่อสาร ก็ล้าหลัง

พวกเราหลายคน ไม่แค่เพียงร่วมกิจกรรมของ นปช.แดงทั้งแผ่นดิน เรายังต้องไปร่วมเป็นมวลชน ให้กับกลุ่มอื่นๆอีก ไม่ว่ากลุ่มปฏิญญาหน้าศาล กลุ่ม คณะราษฎร 2555 หรือกลุ่มอื่นๆ ที่สู้เพื่อประชาธิปไตย ผมถามว่าคนเหล่านี้ จะมีโอกาสได้ ถูกส่งเสนอชื่อ ลงสมัครเป็น ส.ส.ในปาตี้ลิสต์ หรือไม่ (ไม่ต้องถึงเป็นรัฐมนตรี) หลายคนที่เจ็บ ที่ผมรู้จัก เขายังกลับมาสู้ตั้งแต่ที่เขาหายไม่สนิท และยังไม่รู้ว่าจะได้รับเงินเยียวยาเลย มาเป็นผู้สนับสนุน ตามการนำของคุณ

แค่คุณพูดว่า ไม่เป็นไรครับ สำหรับผมไม่มีปัญหา โดยไม่ต้องพูดอะไรอีก นี่ก็จะได้ใจมวลชนอย่างผมแล้ว

เงียบอย่าง พี่เปีย ซิครับ นั่นละสุดยอด